Top 10 lớp học tiền sản tốt nhất – Cập nhật 2019

“Lớp học tiền sản” là một khái niệm khá quen thuộc trong những năm gần đây. Tham gia các lớp học tiền sản giúp cho các ông bố bà mẹ, đang chuẩn bị đón thiên thần của mình trang bị các kiến thức về chăm sóc, nuôi dạy con. Người viết cũng rất vui đang tìm hiểu một trong các lớp học tiền sản để chuẩn bị chào đón thiên thần của mình trong 2019. Hơn nữa xung quanh mình cũng có rất nhiều bạn bè, anh chị … cũng đang chờ đón những chú “Lợn vàng” thế nên người viết càng có độc lực hơn để tìm hiểu và chia sẻ lại cho mọi người.

Lớp học tiền sản là gì?

Lớp học tiền sản là lớp học mà ở đó các chuyên gia về sinh sản, giáo dục chia sẻ và hướng dẫn cho các ông bố, bà mẹ đang chuẩn bị đón thiên thần của mình nhiều kĩ năng để có 1 thai kỳ hạnh phúc, thoải mái. Các kiến thức kĩ năng chăm sóc mẹ và bé.

Lớp học tiền sản
Lớp học tiền sản

Trong quá trình mang thai

Những thay đổi trong quá trình mang thai. Các kinh nghiệm về các mốc khám chưa bệnh, đăng ký sinh, chuẩn bị đồ đạc cho quá trình sinh nở. Các bài tập yoga cho cơ thể thoải mái, các bài tập nhẹ nhàng giúp tầng sinh môn dẻo dai. Hay thậm chí là cách hít thở để giảm cơn đau chuyển dạ hay cách rặn đẻ hiệu quả.

Quá trình sau sinh.

Sau khi sinh bé thì còn có các kiến thức về chăm sóc con, tắm bé, vệ sinh hằng ngày cho bé, giữ ấm ra sao. Cho bé bú như thế nào, ăn uống ra sao là đủ. Hay các cách xử lý khi bị tắc sửa …  Các dấu hiệu về các bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh. Rất nhiều các tình huống sẽ được đặt ra giúp các ông bố bà mẹ được trải nghiệm và trang bị kĩ năng để không khỏi bỡ ngỡ.

Thực hành tại lớp học thai sản
Thực hành tại lớp thai sản

Ngoài việc tham gia các lớp học tiền sản để trang bị các kiến thức, kĩ năng thì nó cũng là một cách để các mẹ giao lưu kết bạn với các mẹ khác. Tìm được những người bạn tâm sự và chia sẻ về quá trình mang bầu, giúp các mẹ thoải mái và vui vẻ hơn.

Ai nên tham gia lớp học tiền sản.

Tất cả các chị em đang có ý định mang bầu, đang mang bầu và chuẩn bị sinh bé. Và còn cả các ông bố nữa. Chúng ta cần phải trang bị các kĩ năng cần thiết để có thể chăm bé, chia sẻ công việc chăm sóc và nuôi dạy bé với người vợ của mình.

Top 10 lớp học tiền sản tốt nhất.

Hiện nay thì lớp học tiền sản hay lớp học trước sinh được rất nhiều các trung tâm y tế, các cơ sở kinh doanh các sản phẩm mẹ bé tổ chức thường xuyên và rất nhiều các địa điểm để các mẹ bầu tiện tham gia. Nhưng chủ yếu vẫn có nhiều ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Ở các tỉnh thành khác thì ít hơn nên các mẹ có thể tham khảo các lớp học tiền sản online. Dưới đây Chetuoi.com giới thiệu top 10 các lớp học tiền sản cực kì hot trong thời gian qua.

Lớp học tiền sản ở Kids Plaza

Có thể đây được xem là một trong những đơn vị tổ chức lớp học tiền sản lâu đời nhất. Từ những năm 2012-2013 khi mới thành lập thì Kids Plaza đã thường xuyên tổ chức các lớp học tiền sản để tư vấn và hỗ trợ các kĩ năng về sinh đẻ, nuôi dạy con cái cho các đối tượng khách hàng của mình. Khi mới mở thì địa điểm học vẫn còn hạn chế nhưng cho đế nay thì các lớp học tiền sản của Kids Plaza được tổ chức thường xuyên tại các cửa hàng của mình ở khoảng 7 cơ sở của mình tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Các bạn có thể đăng ký online tại đây hoặc đăng ký tại các cửa hàng và Kids Plaza sẽ liên hệ thông báo khi có lịch lên lớp khi đủ số lượng. Lớp tiền sản của Kids plaza được tổ chức miễn phí.

Các địa điểm tổ chức lớp học trước sinh của Kids Plaza :

Tại Hà Nội: 

  • Kids Plaza 374 Xã Đàn – 04.3572.0066
  • Kids Plaza 111 Phùng Hưng – Hà Đông 0432.939.064
  • Supers Kids Mỹ Đình C1-2 – Nguyễn Cơ Thạch – 04 6253 7017
  • Kids Plaza 63 Trường Chinh – 043.8514.888

Tại Hồ Chí Minh:

  • Kids Plaza Số 500-502 Nguyễn Thị Minh Khai; P.2 ; Q.3028.6680.6273
  • Kids Plaza Số 108-110 Nguyễn Oanh, Phường 7, Quận Gò Vấp 028.6656.6603

Tại Thành Phố Thanh Hóa:

  • Kids Plaza 59 Nguyễn Trãi – Thanh Hóa

Lớp hoc tiền sản bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Là một trong những bệnh viện lớn và chuyên môn về phụ sản. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thường xuyên tổ chức các lớp tiền sản nhằm cung cấp các kiến thức, kĩ năng để các mẹ chuẩn bị lâm bồn. Các bạn có thể truy cập vào website của bệnh viện để tham khảo xem lịch cụ thể.  http://benhvienphusanhanoi.vn/lop-hoc-tien-san-mien-phi/lich-huan-luyen-truoc-sinh-thang-62019-10668.html

Lớp tiền sản được mở từ 9h30-11h30 từ thứ 2 – thứ 6 các tuần.

Kinh phí: miễn phí.
Địa chỉ: Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Số 929 – Đường La Thành – Ngọc Khánh – Ba Đình – Hà Nội ( phòng 215B, tầng 2, nhà B)
Điện thoại: 038151515 – 02437754648

Với các nội dung phong phú như : thể dục khi mang thai, chăm sóc trẻ sơ sinh, thay đổi cơ thể sau sinh …

Lớp học tiền sản bệnh viện Hồng Ngọc

Là một bệnh viện tư nhân có tiếng tại Hà Nội. Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức lớp tiền sản 2 lần 1 tháng tại 2 cơ sở  bệnh viện nhằm hỗ trợ cho các mẹ trang bị kiến thức cho mình.

Địa điểm: Số 55 Yên Ninh,Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội hoặc Khu B1 và Tầng 10, Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng,Hà Nội

Cách thức đăng ký lớp tiền sản : Các mẹ truy cập website của bệnh viện đăng ký online hoặc đăng ký qua điện thoại.

Các mẹ gọi điện tới số (04) 3927 5568 ext 2220 hoặc nhắn tin vào số: 088 8812 091 theo mẫu: LHTS Ngày học – Họ tên – Số điện thoại  – Tuần thai

Các mẹ ở khu vực phía nam có thể tham khảo các lớp học tiền sản bệnh viện Từ Dũ, Lớp tiền sản bệnh vện Mekong…

Lớp học tiền sản Bibomart

Giống như Kidsplaza thì Bibomart cũng thường xuyên tổ chức các lớp học tiền sản để trang bị kiến thức cho khách hàng của mình. Không như Kids thì Bibomart thường tổ chức tập trung và có lịch trước. Nên các mẹ ở Hà Nội và Hồ Chí Minh có thể tham khảo thêm tại đây để cập nhật thời gian địa điểm.

Ngoài ra còn các lớp lớp học tiên sản của bệnh viện phụ sản trung ương, các lớp học tiền sản ở Biên Hòa hay Đà Nẵng cũng có các hội nhóm các mẹ tự đứng ra tổ chức với nhau. Nếu không có điều kiện các bạn có thể tìm kiếm các lớp học tiền sản online.

Trên đây là chia sẻ về các lớp học tiền sản để các ông bố bà mẹ tương lai có thể tham gia để có được hành trang tốt nhất cho thiên thần của mình.

Leave a Comment